Tăng nguy cơ tử vong ở phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Suckhoedoisong.vn - Công trình nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều và dài có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong trước 70 tuổi ở phụ nữ.

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trung bình 28 ngày, nhưng một chu kỳ được coi là đều đặn khi nó kéo dài khoảng 25 đến 35 ngày. Khi nó kéo dài hơn hoặc ngắn hơn, nó thường được gọi là chu kỳ không đều. Vậy hậu quả của hiện tượng này đối với sức khỏe phụ nữ ra sao?.

Đây là câu hỏi mà một nhóm các nhà nghiên cứu đặt ra để trả lời cho mục đích của một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh. Công trình nghiên cứu này cho thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều và dài có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong trước 70 tuổi.

Để tìm hiểu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ 79.505 phụ nữ tiền mãn kinh khỏe mạnh, được thu thập trong khuôn khổ của "Nghiên cứu sức khỏe y tá II", theo dõi sức khỏe của các y tá ở Hoa Kỳ từ năm 1989. Họ đã có tính đến các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, lối sống và tiền sử bệnh gia đình.
 


Gia tăng nguy cơ tử vong ở phụ nữ có kinh nguyệt không đều.
 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc kéo dài hơn 40 ngày có nguy cơ tử vong sớm cao hơn những người có chu kỳ rất đều đặn, kéo dài từ 26 đến 31 ngày. Ví dụ, ở phụ nữ từ 29 đến 46 tuổi, những người có chu kỳ không đều có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 39% so với những người có kinh nguyệt đều đặn.

Tiến sĩ Jacqueline Maybin, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu này là một bước tiến thực sự trong việc bổ sung thiếu hụt dữ liệu về sức khỏe phụ nữ”. Do đó, những phát hiện này có thể hữu ích để hiểu rõ hơn và quản lý tốt hơn sức khỏe của phụ nữ, theo giải thích của Giáo sư Adam Balen, phát ngôn viên của Đại học Sản phụ khoa Hoàng gia về Y học sinh sản ở London, người đã không đã tham gia vào nghiên cứu nhưng người đã bình luận về nó trên tờ The Guardian"Vì thế, những phụ nữ trẻ có kinh nguyệt không đều cần được đánh giá chuyên sâu không chỉ về hormone và sự trao đổi chất mà còn cả lối sống của họ, để họ có thể được tư vấn về các biện pháp họ có thể thực hiện giúp cải thiện sức khỏe tổng thể", ông kết luận.
 

Hương Thảo
(Femme Actuelle tháng 10/2020)
 

Nữ Phụng Tiên - Dược Bình Đông chính là giải pháp hàng đầu giúp phụ nữ tự tin chăm sóc toàn diện sức khỏe phụ khoa, tăng cường sinh lý nữ và cải thiện tuổi thanh xuân.
 


Nữ Phụng Tiên - Điều Kinh Bổ Huyết
 

Được điều chế theo phương thuốc Đông Y từ các thảo dược thiên nhiên, Nữ Phụng Tiên giúp chị em ngăn ngừa các vấn đề phụ khoa một cách an toàn, thân thiện cho sức khỏe.

  • Hỗ trợ điều trị huyết trắng, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa
  • Giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh
  • Đồng thời tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, khiến "giao diện" của chị em trở nên "bừng sáng" như một đóa hoa.
#duocbinhdong #bidophar #nuphungtien #phukhoa #daubungkinh #huyet trang #bohuyet #dieukinh
Các tin liên quan
Với phương châm “Bằng tất cả sự tận tụy và tâm huyết”, Dược Bình Đông cam kết luôn tạo ra các sản phẩm thiên nhiên tinh khiết nhất nhằm phục vụ sức khỏe cộng đồng”.
2020-08-10

Theo Suckhoedoisong.vn - ngày 19/08/2020, Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Trước tình hình đại dịch COVID-19, Bộ Y tế cũng khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng/xà bông/dung dịch rửa tay nhanh và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.
2020-08-20

Theo Suckhoedoisong.vn - Thực tế cho thấy, chứng ôn dịch tương đồng với COVID-19, đều có triệu chứng như sốt ho, khó thở, ớn lạnh, mệt nhức mỏi...
2020-09-03

Suckhoedoisong.vn - Thời tiết cả nước đang trong giai đoạn giao mùa, khí hậu thất thường, lúc nắng khi mưa, nhiều tỉnh đang chìm trong bão lũ. Thời điểm này nhiều người dễ mắc các chứng bệnh đường hô hấp, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng làm việc, học tập. Một số món ăn bài thuốc dân gian sẽ là lựa chọn cần thiết giúp mọi người phòng và trị bệnh đường hô hấp hiệu quả.
2020-10-23

Suckhoedoisong.vn - Người cao tuổi (NCT) vốn có sức đề kháng kém, lại sẵn có một vài bệnh mạn tính, vậy nên cùng với sự tác động của thời tiết lúc giao mùa nóng lạnh, mưa nắng thất thường, họ rất dễ ốm. Dưới đây là những bệnh mà NCT dễ mắc lúc giao mùa
2020-11-25

Suckhoedoisong.vn - Thời điểm giao mùa, thời tiết thất thường, lạnh... là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn phát triển khiến trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp Vì vậy trong chế độ dinh dưỡng và chăm sóc trẻ các bậc phụ huỵnh cần đặc biệt lưu tâm đến những vấn đề sau để phòng tránh cũng như hạn chế mắc bệnh cho trẻ.
2020-11-27