Tăng nguy cơ tử vong ở phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Suckhoedoisong.vn - Công trình nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều và dài có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong trước 70 tuổi ở phụ nữ.

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trung bình 28 ngày, nhưng một chu kỳ được coi là đều đặn khi nó kéo dài khoảng 25 đến 35 ngày. Khi nó kéo dài hơn hoặc ngắn hơn, nó thường được gọi là chu kỳ không đều. Vậy hậu quả của hiện tượng này đối với sức khỏe phụ nữ ra sao?.

Đây là câu hỏi mà một nhóm các nhà nghiên cứu đặt ra để trả lời cho mục đích của một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh. Công trình nghiên cứu này cho thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều và dài có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong trước 70 tuổi.

Để tìm hiểu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ 79.505 phụ nữ tiền mãn kinh khỏe mạnh, được thu thập trong khuôn khổ của "Nghiên cứu sức khỏe y tá II", theo dõi sức khỏe của các y tá ở Hoa Kỳ từ năm 1989. Họ đã có tính đến các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, lối sống và tiền sử bệnh gia đình.
 


Gia tăng nguy cơ tử vong ở phụ nữ có kinh nguyệt không đều.
 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc kéo dài hơn 40 ngày có nguy cơ tử vong sớm cao hơn những người có chu kỳ rất đều đặn, kéo dài từ 26 đến 31 ngày. Ví dụ, ở phụ nữ từ 29 đến 46 tuổi, những người có chu kỳ không đều có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 39% so với những người có kinh nguyệt đều đặn.

Tiến sĩ Jacqueline Maybin, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu này là một bước tiến thực sự trong việc bổ sung thiếu hụt dữ liệu về sức khỏe phụ nữ”. Do đó, những phát hiện này có thể hữu ích để hiểu rõ hơn và quản lý tốt hơn sức khỏe của phụ nữ, theo giải thích của Giáo sư Adam Balen, phát ngôn viên của Đại học Sản phụ khoa Hoàng gia về Y học sinh sản ở London, người đã không đã tham gia vào nghiên cứu nhưng người đã bình luận về nó trên tờ The Guardian"Vì thế, những phụ nữ trẻ có kinh nguyệt không đều cần được đánh giá chuyên sâu không chỉ về hormone và sự trao đổi chất mà còn cả lối sống của họ, để họ có thể được tư vấn về các biện pháp họ có thể thực hiện giúp cải thiện sức khỏe tổng thể", ông kết luận.
 

Hương Thảo
(Femme Actuelle tháng 10/2020)
 

Nữ Phụng Tiên - Dược Bình Đông chính là giải pháp hàng đầu giúp phụ nữ tự tin chăm sóc toàn diện sức khỏe phụ khoa, tăng cường sinh lý nữ và cải thiện tuổi thanh xuân.
 


Nữ Phụng Tiên - Điều Kinh Bổ Huyết
 

Được điều chế theo phương thuốc Đông Y từ các thảo dược thiên nhiên, Nữ Phụng Tiên giúp chị em ngăn ngừa các vấn đề phụ khoa một cách an toàn, thân thiện cho sức khỏe.

  • Hỗ trợ điều trị huyết trắng, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa
  • Giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh
  • Đồng thời tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, khiến "giao diện" của chị em trở nên "bừng sáng" như một đóa hoa.
#duocbinhdong #bidophar #nuphungtien #phukhoa #daubungkinh #huyet trang #bohuyet #dieukinh
Các tin liên quan
Suckhoedoisong.vn - Thời tiết lạnh, một số nơi nhiệt độ còn giảm sâu gây băng tuyết đã ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai,...
2020-12-04

Suckhoedoisong.vn - Hoạt động của bộ não con người là hoạt động quan trọng, thiết yếu. Cần thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ, cân bằng, đảm bảo chất dinh dưỡng để có một bộ não khỏe mạnh.
2020-12-29

Suckhoedoisong.vn - Mùa đông thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn, khiến điều hòa nhiệt độ cơ thể khó thích nghi, những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... Bên cạnh các biện pháp tập luyện, mặc quần áo dày giúp giữ ấm và tăng đề kháng cơ thể thì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, chống chọi qua thời tiết mùa đông giá rét.
2021-01-13

Suckhoedoisong.vn - Công trình nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều và dài có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong trước 70 tuổi ở phụ nữ.
2021-01-29

Suckhoedoisong.vn - Với người cao tuổi, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật. Ngược lại, khi chế độ dinh dưỡng thiếu hay thừa các chất đều có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng.
2021-01-19

Suckhoedoisong.vn - Mùa đông đến, thời tiết giá lạnh khiến cơ thể lười vận động, dễ tăng cân hơn. Do đó, để cải thiện vóc dáng, đầy lùi bệnh tật, việc duy trì chế độ tập luyện rất quan trọng. Thay vì cuộn tròn trong chăn, vì sức khỏe, trong ngày lạnh, bạn nên lựa chọn cách tập luyện phù hợp.
2021-01-19